Chọn ngôn ngữ


Thông tin

Thêm 02 hộ nghèo của Định Quán được tặng nhà Vạn tấm lòng vàng

Vừa qua, chương trình Vạn tấm lòng vàng của Tổng Công ty Sonadezi và các đơn vị thành viên đã quay trở lại huyện Định Quán để hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo nơi đây. Dịp này, đã có thêm 02 hộ nghèo của Định Quán được trao tặng nhà Vạn tấm lòng vàng do Công ty CP Kinh doanh nhà Đồng Nai và Công ty CP Sonadezi Long Bình tài trợ.


Được biết, 02 hộ dân nói trên đều là những gia đình có hoàn cảnh nghèo khó và đang sinh sống tạm bợ trong những căn nhà siêu vẹo, dột nát. Đó là gia đình Nguyễn Thị Kim Hai  sinh năm 1960, cư ngụ tại xã Phú Vinh – huyện Định Quán. Chồng mất sớm,  một mình bà nuôi hai con cho đến lúc trưởng thành.

Năm 2001,  vợ chồng con gái lớn của bà tan vỡ hôn nhân để lại đứa cháu ngoại cho bà nuôi từ nhỏ đến nay. Vì cuộc sống nghòe khó, người con trai út của bà Nguyễn Thị Kim Hai đang xa phương cầu thực nên cũng không thể phụ giúp được gì. Nguồn sống chính của hai bà cháu hiện nay là những đồng tiền ít ỏi từ những ngày làm thuê, làm mướn của bà. Niềm an ủi duy nhất của bà chính là cháu ngoại, tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng cháu là học sinh giỏi nhiều năm liền của nhà trường. Nhiều năm qua, hai bà cháu sống trong căn nhà cũ nát và chưa một lần dám mơ ước về một ngôi nhà mới khang trang khi cuộc sống quá bấp bênh, thiếu thốn.

Ông Vũ Tiến Hùng đại diện Công ty CP Sonadezi Long Bình đến thăm và tặng quà cho gia đình Bà Hai

Lãnh đạo Công ty CP Sonadezi Long Bình và Lãnh đạo chính quyền địa phương cùng các mạnh thường quân trong buổi lễ trao nhà

Còn gia đình ông bà Phùng A Sám, sinh năm 1956 và Bùi Thị Chiên, sinh năm 1968, cư ngụ tại xã Phú Tân – huyện Định Quán cũng là hộ nghèo và khó khăn về nhà ở tại địa phương này. Quê ở tận Lâm Đồng nhưng vì cuộc sống khó khăn, ông bà dắt díu nhau vào vùng đất này lập nghiệp hơn 20 năm nay. Tại đây, công việc chính của ông bà là làm thuê làm mướn.

Tuy nhiên, từ nhiều năm nay, sức khỏe bà Chiên không ổn định do bị bệnh tim hành hạ nên cuộc sống gia đình chỉ một mình ông Sám cán đáng. Có được 3 người con nhưng các cháu còn tuổi ăn, tuổi học nên cũng chưa thể phụ giúp được gì cho gia đình. Trong hoàn cảnh thiếu ăn thiếu mặc, thiếu cả tiền mua thuốc chữa bệnh cho bà Chiên, việc xây dựng một ngôi nhà mới thay thế cho căn nhà rách nát mà cả gia đình đang trú ngụ là một việc quá xa tầm với của gia đình ông  Phùng A Sám và bà Bùi Thị Chiên.

Ông Hoàng Văn Chi, phó Giám đốc Công ty CP Kinh doanh nhà Đồng Nai đến thăm và tặng quà cho gia đình

Lãnh đạo Công ty CP Kinh doanh nhà Đồng Nai cùng với lãnh đạo địa phương và các mạnh thường quân trong buổi lễ trao nhà

Thấu hiểu sự khó khăn, cơ cực của 02 hộ nghèo nói trên, Công ty CP Kinh doanh nhà Đồng Nai và Công ty CP Sonadezi Long Bình đã tài trợ kinh phí xây nhà mới và lần lượt trao nhà Vạn tấm lòng vàng cho 02 hộ nghèo này vào ngày 23/5/2015 và ngày 09/6/2015 vừa qua.

 


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in