Chọn ngôn ngữ


Thông tin

Trao nhà Vạn tấm lòng vàng số 197

Trong tháng 11, ngôi nhà thứ 197 của chương trình Vạn tấm lòng vàng đã được trao tặng cho một hộ nghèo, khó khăn về nhà ở tại xã Phú Thịnh- huyện Tân Phú, Đồng Nai. Toàn bộ kinh phí xây dựng căn nhà này (30.000.000 đồng) do Công ty CP Cấp nước Đồng Nai tài trợ.


Đón nhận ngôi nhà Vạn tấm lòng vàng trong sự chứng kiến, chúc mừng của đại diện ban ngành xã Phú Thịnh- huyện Tân Phú, Đồng Nai, các mạnh thường quân cùng đông đảo nhân dân trong ấp, gia đình anh Nguyễn Bá Chánh (sinh năm 1971) đã ngẹn ngào với những giọt nước mắt lăn dài trên má: “Hôm nay, đặt chân vào ngôi nhà mới khang trang, mát mẻ như vầy, chúng tôi vẫn chưa thể tin có ngày mình được ở trong một ngôi nhà đàng hoàng. Xin cảm ơn Công ty CP cấp nước Đồng Nai và Chương trình Vạn tấm lòng vàng đã cho gia đình chúng tôi một cơ hội rất lớn để thay đổi cuộc đời”.

Chia sẻ tại buổi lễ bàn giao nhà Vạn tấm lòng vàng số 197, ông Nguyễn Minh Sơn - đại diện Công ty CP Cấp nước Đồng Nai cho biết, được sự giới thiệu của địa phương và Đài Truyền hình Đồng Nai, chúng tôi rất xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Nguyễn Bá Chánh. Đây là một hộ gia đình có hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Hiện cuộc sống của gia đình này chỉ trông mong vào công việc làm thuê, làm mướn của anh Chánh vì vợ anh Chánh đã bỏ 3 cha con anh để chung sống với một người đàn ông khác. Suốt 8 năm qua, mặc dù đang mang trong mình căn bệnh thoái hóa cuộc sống nhưng anh Chánh vẫn cố bươn chải làm đủ mọi nghề để nuôi hai đứa con ăn học. Điều khâm phục ở gia đình này chính là tấm gương học giỏi, chăm ngoan của hai đứa con anh. Đứa con gái lớn năm nay học lớp 10, còn người con trai út năm nay học lớp 9 nhưng cả hai cháu đều là học sinh giỏi nhiều năm liền của nhà trường và là gia đình hiếu học tiêu biểu của địa phương này. Hiện nay cả 3 cha con anh Chánh đang phải sống trong căn nhà chấp vá tạm bợ, mong muốn của anh Chánh là có một ngôi nhà mới để các con anh có điều kiện học hành.

“Khi xuống thăm thực tế cuộc sống của gia đình anh Chánh, chứng kiến cuộc sống gia đình quá vất vả và ngôi nhà thì siêu vẹo, tạm bợ, Công ty CP Cấp nước Đồng Nai đã quyết định tài trợ kinh phí giúp anh xây ngôi nhà mới để có điều kiện ổn định cuộc sống, chăm lo cho các con có tương lai tốt đẹp hơn. Đó cũng chính là mục tiêu mà Tổng Công ty Sonadezi và các đơn vị thành viên mong muốn làm được thật nhiều trong chương trình Vạn tấm lòng vàng”, ông Nguyễn Minh Sơn chia sẻ.


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in