Chọn ngôn ngữ


Thông tin

Công ty cổ phần sơn Đồng Nai trao nhà Vạn tấm Lòng vàng cho gia đình khó khăn tại xã Ngọc Định – huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai (chương trình thứ 199)

Sonadezi - Ngày 07/12/2015, Chương trình “Vạn Tấm Lòng Vàng” đã đến với gia đình chị Nguyễn Thị Hoa cư ngụ tại xã Ngọc Đình – huyện Định Quán. Bà Huỳnh Nguyễn Thanh Uyên, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty CP sơn Đồng Nai cùng ban; ngành xã Ngọc Đình – huyện Định Quán và các mạnh thường quân tại buổi lễ bàn giao nhà “VẠN TẤM LÒNG VÀNG”.


Gia đình chị Nguyễn Thị Hoa, sinh năm 1975 hiện cư ngụ tại xã Ngọc Đình – huyện Định Quán. Đây là hộ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn của địa phương. Đây là hộ có hoàn cảnh khó khăn và nằm trong diện xóa đói giảm nghèo của địa phương. Chồng mới mất do bạo bệnh, hiện nay một mình chị phải cán đáng nuôi 4 đứa con còn tuổi ăn học bằng nghề mua bán ve chai. Kỳ thi đại học vừa qua đứa con gái lớn của chị đã xuất sắc trúng tuyển vào trường đại học kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh với số điểm 21,5 nhưng do gia cảnh khó khăn nên giấc mơ vào đại học của em đành phải gác lại.

Biết được hoàn cảnh này, một người hàng xóm cho chị vay số tiền 13 triệu đồng với lãi suất 2% một tháng để có tiền đóng học phí và lo chuyện ăn ở của đứa con gái trên thành phố. Mặc dù gia cảnh khó khăn nhưng một điều cảm phục ở gia đình này là tinh thần hiếu học và vượt qua hoàn cảnh trở ngại của các em. Suốt 12 năm liền con gái lớn của chị và các em nhỏ là học sinh giỏi của nhà trường và được tuyên dương là gia đình hiếu học của địa phương này.

Hiện nay cả 5 mẹ con chị Hoa đang phải sống trong căn nhà chấp vá tạm bợ, mong muốn của chị là một ngôi nhà mới để các con của chị có điều kiện học hành

.

Thấu hiểu được niềm mơ ước của gia đình, chương trình “Vạn Tấm Lòng Vàng” do Tổng Công ty Sonadezi phối hợp với Đài phát thanh và truyền hình Đồng Nai đã đến với gia đình ông bà. Trong chương trình vào tháng 12/2015, Công ty CP sơn Đồng Nai đã trao tặng ngôi nhà. Tại buổi Lễ trao nhà bà Huỳnh Nguyễn Thanh Uyên chia sẽ: “…hỗ trợ và giúp đở cho các gia đình khó khăn là mong muốn của toàn thể CB-NV Công ty CP sơn Đồng Nai, khi thấy gia đình chị Nguyễn Thị Hoa có ngôi nhà mới tôi rất xúc động…”. Đại diện cho gia đình ông bà xúc động: “…cảm ơn Đài truyền hình Đồng Nai, Tổng Công ty Sonadezi và nhất là Công ty CP sơn Đồng Nai đã trao cho gia đình một ngôi nhà mới, chúc cho Công ty sơn Đồng Nai làm ăn tốt,…”

Hình ảnh buổi trao nhà.


    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in