Chọn ngôn ngữ


Thông tin

Quốc hội thảo luận Bộ luật Hình sự (sửa đổi)

(Chinhphu.vn) – Một trong những nội dung được đại biểu Quốc hội tập trung cho ý kiến khi thảo luận Bộ luật Hình sự (sửa đổi) ngày 16/6 là bỏ hình phạt tử hình với một số tội danh và truy cứu trách nhiệm hình sự với pháp nhân vi phạm pháp luật.

Quy định hoạt động giám định thương mại của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam

(DĐDN) - Doanh nghiệp nước ngoài chỉ được thực hiện dịch vụ giám định khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật về đầu tư tại Việt Nam, phù hợp với cam kết tại các Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Quy định mới về hóa đơn hàng hóa nhập khẩu lưu thông nội địa

(DĐDN) - Bắt đầu từ 01/07/2015, đối với hàng hóa nhập khẩu lưu thông trong thị trường nội địa, các cá nhân, tổ chức cần quan tâm đến những hóa đơn, chứng từ phân theo từng loại hàng hóa như sau:

Vẫn thực hiện hưởng BHXH một lần tới năm 2020

(Chinhphu.vn) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có dự thảo Nghị quyết liên quan tới điều 60 của Luật BHXH sửa đổi, theo hướng người lao động có thể hưởng BHXH một lần sau một năm đóng.

Quốc hội thảo luận dự án Bộ luật Tố tụng dân sự (sửa đổi)

(Chinhphu.vn) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9, ngày 15/6, các đại biểu Quốc hội làm việc tại hội trường, thảo luận về dự án Bộ luật Tố tụng dân sự (sửa đổi) .

Quốc hội thảo luận dự án Bộ luật Tố tụng dân sự (sửa đổi)

(Chinhphu.vn) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9, ngày 15/6, các đại biểu Quốc hội làm việc tại hội trường, thảo luận về dự án Bộ luật Tố tụng dân sự (sửa đổi) .

Tăng lương đồng loạt từ năm 2016

VOV.VN -Phó Thủ tướng chỉ đạo cơ quan liên quan nghiên cứu điều chỉnh mức lương cơ sở trên kết quả tạo nguồn của Bộ Tài chính.

Ban hành 17 văn bản QPPL trong tháng 5/2015

(Chinhphu.vn) - Theo Thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp, trong tháng 5/2015, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành 17 văn bản quy phạm pháp luật, gồm 13 Nghị định của Chính phủ và 4 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Hướng dẫn chế độ kế toán DN: Những thách thức với DN

(DĐDN) - Theo lãnh đạo Vụ Chế độ Kế toán - Kiểm toán, Bộ Tài chính, từ năm 2015, việc áp dụng Thông tư 200/2014/TT-BTC hướng dẫn chế độ kế toán DN của Bộ Tài chính sẽ giúp phản ánh sức khỏe tài chính của các DN niêm yết rõ nét hơn. Tuy nhiên, đến thời điểm này việc áp dụng TT200 đang là thách thức với DN.

Quốc hội thảo luận Luật tổ chức Chính quyền địa phương

(Chinhphu.vn) - Theo chương trình kỳ họp thứ 9, hôm nay (1/6) Quốc hội sẽ thảo luận Luật tổ chức Chính phủ (sửa đổi) và Luật tổ chức chính quyền địa phương.

Trang 3/257: « 1 2 3 4 5 6 7 ... :: »