Chọn ngôn ngữ


Thông tin

Thẩm quyền chấp thuận dự án đầu tư

(DĐDN) - Những dự án nào phải được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư, cơ quan nào có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án,… là những vấn đề doanh nghiệp cần biết khi thực hiện đầu tư tại Việt Nam.

Trả lương chậm quá 15 ngày phải trả thêm tiền

(Chinhphu.vn) - Mức lương đối với công việc giản đơn nhất trong điều kiện lao động và thời gian làm việc bình thường không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định; thời gian trả lương chậm từ 15 ngày trở lên thì phải trả thêm một khoản tiền...

2 luồng ý kiến về quyền nhân thân tại dự thảo Bộ luật dân sự

(Chinhphu.vn) – Tại dự thảo Bộ luật dân sự (sửa đổi), quy định về quyền nhân thân là một trong những vấn đề trọng tâm được đưa ra lấy ý kiến nhân dân.

5 điều kiện để doanh nghiệp nước ngoài được cấp phép mua bán hàng hóa

(DĐDN) - Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài muốn thực hiện hoạt động mua bán hàng hóa và những hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa cần tuân thủ theo những quy định sau:

Những điểm mới trong dự thảo Bộ luật dân sự

(Chinhphu.vn) – Dự thảo Bộ luật dân sự (sửa đổi) quy định nhiều nội dung đổi mới cơ bản cả về phạm vi điều chỉnh, chủ thể, quyền sở hữu, tài sản, giao dịch dân sự...

10 sự kiện bất động sản nổi bật năm 2014

(DĐDN) - Thị trường bất động sản đã phục hồi với hàng loạt giao dịch thành công, Quốc hội chính thức thông qua Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi), mở cửa cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam, hoạt động M&A sôi động… là những sự kiện bất động sản nổi bật trong năm 2014 do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp Điện tử bình chọn.

Thỏa ước tiền lương tập thể: Bỡ ngỡ vẫn phải thử

(DĐDN) - Tiền lương của người lao động VN thuộc nhóm thấp nhất khu vực ASEAN, một phần do năng suất lao động thấp. Tuy nhiên, không ít người lao động bị ép buộc nhận lương thấp vì hạn chế khả năng thỏa thuận với chủ DN. Do đó, thỏa ước tiền lương tập thể trong DN được kỳ vọng là công cụ hữu hiệu bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động.

Hỗ trợ DN đơn giản hóa thủ tục gia nhập thị trường

(DĐDN) - “Giảm thời gian cấp phép thành lập mới doanh nghiệp, quản lý doanh nghiệp sau đăng ký kinh doanh có hiệu quả hơn” - đó là quan điểm chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội trong giải quyết thủ tục thành lập mới doanh nghiệp trên địa bàn thành phố từ 5 ngày xuống còn 3 ngày làm việc, bắt đầu áp dụng từ 1/1/2015.

Quản lý tiền thu được từ sắp xếp lại nhà, đất: Nhiều thay đổi

(DĐDN) - Từ ngày 15/2/2015, việc quản lý, sử dụng tiền thu được từ bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất thuộc sở hữu nhà nước sẽ được thực hiện theo Quyết định mới ban hành của Thủ tướng Chính phủ.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2015

(Chinhphu.vn) - Tăng mức lương tối thiểu vùng; mức đóng bảo hiểm y tế; chậm làm sổ đỏ phạt đến 1 tỷ đồng; tăng mức phạt xe quá tải;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2015.

Trang 5/257: « :: ... 2 3 4 5 6 7 8 ... :: »