Chọn ngôn ngữ


Thông tin

Thông qua 3 luật về thuế-tài chính

(Chinhphu.vn) – Chiều 26/11, Quốc hội chính thức thông qua 3 đạo luật quan trọng trong lĩnh vực thuế-tài chính là Luật Quản lý, sử dụng vốn Nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Thuế TTĐB và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều các luật về thuế.

Quốc hội thông qua hai luật

(Chinhphu.vn) - Sáng nay (26/11), Quốc hội đã thông qua Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) và Luật Đầu tư (sửa đổi).

Quốc hội thông qua Luật Nhà ở và Luật thi hành án dân sự

(DĐDN) - Chiều 25/11, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật nhà ở (sửa đổi). Luật bao gồm 13 chương, 179 điều và có hiệu lực từ ngày 1/7/2015.

Đề xuất phí thẩm định điều kiện kinh doanh thương mại cá tra

(Chinhphu.vn) – Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định điều kiện kinh doanh thương mại cá tra.

Mẫu hồ sơ mời thầu, áp dụng theo văn bản nào?

(Chinhphu.vn) - Ông Bùi Thanh Sơn (sonbt66@...) hỏi: Hiện tại chưa có Thông tư hướng dẫn Nghị định số 63/2014/NĐ-CP ngày 26/6/2014 của Chính phủ. Vậy, trong thời gian này tôi phải áp dụng theo văn bản nào để lập hồ sơ yêu cầu đối với gói thầu chỉ định xây lắp?

Cấp Giấy phép lái xe B1: Không giới hạn độ tuổi

(Chinhphu.vn) - Phản hồi thông tin cho rằng bằng lái xe hạng B1 chỉ có thời hạn vừa đến tuổi nghỉ hưu, Bộ Giao thông vận tải khẳng định, giấy phép lái xe hạng B1 không giới hạn về độ tuổi của người lái xe, mà chỉ quy định thời hạn để cấp lại Giấy phép phù hợp với độ tuổi của người lái.

Sẽ xử lý doanh nghiệp vận tải không giảm giá cước

(DĐDN) - Bộ Tài chính đề nghị Bộ Giao thông Vận tải và các địa phương chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải tính toán lại giá thành, thực hiện lại kê khai giá với các cơ quan chức năng theo biến động giảm của các yếu tố đầu vào.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đổi mới công tác tuyển chọn lãnh đạo

(DĐDN) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng giao Bộ Nội vụ nghiên cứu kết quả tổ chức thi tuyển chức danh cấp trưởng đối với một số cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Giao thông Vận tải để hoàn thiện Đề án "Thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp Vụ, cấp Sở, cấp Phòng".

Tổng hợp các quy định về tiền lương

(DĐDN) - Trả lương cho người lao động là một trong những nghĩa vụ cơ bản của người sử dụng lao động. Tuy nhiên, nguyên tắc, hình thức trả lương cũng như cách tính lương trong một số trường hợp còn gây ra nhiều nhầm lẫn cho doanh nghiệp.

Tăng 8% lương hưu đối với cán bộ xã đã nghỉ việc

(DĐDN) - Nghị định về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ việc sẽ tăng 8% đối với toàn bộ đối tượng (không phân biệt thời điểm nghỉ hưu), thực hiện từ ngày 1/1/2015.

Trang 7/257: « :: ... 4 5 6 7 8 9 10 ... :: »