Chọn ngôn ngữ


Thông tin

Sonadezi tài trợ hơn 3 tỷ làm đường cho nông thôn

Ngày 18/5/2017, Tổng Công ty Sonadezi tổ chức Lễ khởi công công trình đường Thuận Trường – Bàu Hàm 2 tại xã Sông Thao, Huyện Trảng Bom, Đồng Nai. Đến dự buổi lễ có bà Đỗ Thị Hải Yến - Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, đại diện Huyện ủy, UBND huyện Trảng Bom, UBND xã Sông Thao và nhân dân trên địa bàn.


Công trình đường Thuận Trường – Bàu Hàm 2 là công trình giao thông nông thôn do Tổng Công ty Sonadezi và các đơn vị thành viên chung sức thực hiện nhằm góp phần cải thiện hạ tầng giao thông, phục vụ nhu cầu dân sinh của nhân dân xã Sông Thao.Với tổng đầu tư khoảng 3,1 tỷ đồng, công trình đường Thuận Trường –Bàu Hàm 2 có chiều dài khoảng 1,3 km, kết cấu bê tông nhựa nóng. Công trình gồm các hạng mục: nền mặt đường, hệ thống thoát nước và hệ thống an toàn giao thông (biển báo hạn chế tải trọng, biển báo tại các vị trí giao ngã ba, cọc tiêu). Dự kiến, công trình sẽ đưa vào sử dụng sau 75 ngày thi công.

Theo ông Phạm Xuân Hà – Bí thư huyện Trảng Bom: “Xã Sông Thao là khu vực khó khăn nhất của huyện Trảng Bom. Trong kháng chiến, nhân dân xã Sông Thao đã có công rất lớn với cách mạng, là nơi cung cấp hậu cần cho khu vực Tỉnh ủy Biên Hòa U1. Hiện nay, mặc dù là vùng nguyên liệu chuối và tiêu rất lớn nhưng cơ sở hạ tầng trên địa bàn còn nhiều hạn chế. Tuyến đường chính Thuận Trường –Bàu Hàm 2 đã xuống cấp trầm trọng, gây khó khăn cho nhân dân trong sinh hoạt và vận chuyển nông sản, nhất là trong mùa mưa. Huyện Trảng Bom rất mong muốn làm được tuyến đường này để đền ơn công lao trong kháng chiến của nhân dân xã Sông Thao, đồng thời tạo thuận lợi cho nông dân vận chuyển, tiêu thụ nông sản và giảm bớt giá thành. Qua đó, tạo động lực cho sự phát triển của khu vực này”. 

Công trình đường Thuận Trường – Bàu Hàm 2 là kết quả từ chương trình gắn kết, hỗ trợ phát triển giữa các địa phương và các DN trên địa bàn tỉnh của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai nhằm giúp sức cho các khu vực còn nhiều khó khăn. Với việc tài trợ toàn bộ chi phí thực hiện công trình này, Tổng Công ty Sonadezi muốn góp phần phát triển các tuyến đường nông thôn cho các xã vùng sâu, vùng xa đồng thời hỗ trợ địa phương xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất và tạo thuận lợi cho nhân dân trong sản xuất, sinh hoạt.

Trong năm 2017, ngoài Công trình đường Thuận Trường – Bàu Hàm 2, Tổng Công ty Sonadezi còn đầu tư hệ thống chiếu sáng cho xã Giang Điền với tổng kinh phí hơn 1,7 tỷ đồng. Đồng thời, Sonadezi tiếp tục thực hiện chương trình Vạn tấm lòng vàng đã duy trì liên tục 9 năm qua với tổng kinh phí thực hiện trong năm 2017 khoảng 910 triệu đồng để hỗ trợ 26 căn nhà cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Lũy kế đến nay, Sonadezi đã trao tặng 236 căn nhà Vạn tấm lòng vàng cho các hộ nghèo khó với tổng giá trị thực hiện khoảng 7 tỷ đồng.


Bà Đỗ Thị Hải Yến - Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi lễ.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Sonadezi phát biểu tại lễ khởi công.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công công trình đường Thuận Trường – Bàu Hàm 2.

     Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in