Chọn ngôn ngữ


Thông tin

Sonadezi đạt Top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam

Tại Lễ tổng kết và Tôn vinh Nhãn hiệu nổi tiếng – Nhãn hiệu cạnh tranh lần thứ 14 do Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức vào ngày 24/8 vừa qua, Tổng công ty Sonadezi vinh dự được trao Chứng nhận Top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2019.


Tổng công ty Sonadezi nhận Chứng nhận Top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam năm 2019
 
Thành lập vào năm 1990, Tổng công ty Sonadezi là đơn vị tiên phong đầu tư, phát triển khu công nghiệp (KCN) trên cả nước. Sau gần 30 năm hình thành và phát triển, Sonadezi đã trở thành một Tổng công ty lớn mạnh gồm Công ty mẹ và 16 công ty thành viên hoạt động kinh doanh chủ yếu trong các lĩnh vực Bất động sản công nghiệp và dân dụng, Xây dựng và Vật liệu xây dựng, Dịch vụ, Cấp nước. 
 
Top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng năm 2019
 
Với quá trình phát triển bền vững và tăng trưởng toàn diện, tổng tài sản của Tổng công ty Sonadezi hiện đã đạt gần 17.000 tỷ đồng. Năm 2018, tổng doanh thu của Sonadezi  đạt trên 4.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 795 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 530 tỷ đồng; thu nhập bình quân của người lao động gần 12 triệu đồng/ tháng.
 
Tính đến nay, 10 KCN của Sonadezi ở Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu (tổng diện tích trên 4.200ha)  đã thu hút được 761 dự án đầu tư trong và ngoài nước (gồm 549 dự án FDI và 212 dự án DDI) với tổng vốn đăng ký gần 10 tỷ USD và 15.426 tỷ đồng. Trong đó, có nhiều dự án công nghệ cao của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Fujitsu, Bosch, Olympus, Sanyo, Shell, Shisheido, Kenda, Atus, Hans Vina, 3M, Halla E&C…
 
Khu công nghiệp Biên Hòa 2 – một trong những dự án tiêu biểu của Sonadezi
 
Với phương châm phát triển kinh tế gắn liền với bảo vệ môi trường, Sonadezi là một trong những DN đi đầu trong việc đầu tư xây dựng nhà máy xử lý nước thải tập trung tại các KCN. Hiện nay, 10 KCN của Sonadezi đều đã xây dựng và đưa vào hoạt động nhà máy xử lý nước thải tập trung với công nghệ xử lý tiên tiến, tổng công suất 39.500 m3/ngày đêm và tổng kinh phí đầu tư, xây dựng khoảng 410 tỷ đồng.
 
Bên cạnh các dự án KCN, Sonadezi cùng các đơn vị thành viên đã đầu tư hiệu quả nhiều dự án khu dân cư tại Tp.Biên Hòa, Long Thành, Trảng Bom… góp phần tạo ra sự tập trung đô thị để phát triển thương mại và dịch vụ trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Tổng công ty Sonadezi cũng đầu tư và phát triển theo chiều sâu các lĩnh vực logistic, môi trường, vật liệu xây dựng, dịch vụ KCN, cấp nước, đào tạo nhân lực…  Tính đến nay, Tổng công ty Sonadezi đã và đang triển khai khoảng 60 dự án với tổng mức đầu tư khoảng 29.000 tỷ đồng và gần 35 triệu USD, qua đó tạo ra việc làm cho hàng trăm ngàn người lao động.
 
Sonadezi Building – Tòa nhà Văn phòng hạng A đầu tiên tại Đồng Nai
 
Đặc biệt, với mục tiêu phát huy vai trò, trách nhiệm của DN với sự phát triển của cộng đồng, xã hội, Tổng công ty Sonadezi và các đơn vị thành viên đã đầu tư hàng ngàn tỷ đồng để thực hiện nhiều dự án mang ý nghĩa xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Nổi bật là các dự án phát triển hạ tầng giao thông như BOT đường 768 tại Vĩnh Cửu, Đường 319 nối dài vào nút giao với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành- Dầu Giây, Cầu Hóa An; các dự án mở rộng hệ thống cấp nước trên địa bàn tỉnh và một số dự án cung cấp nước sạch, đường giao thông cho khu vực nông thôn …
 
Nhiều năm qua, bên cạnh nỗ lực phát triển sản xuất, kinh doanh, Sonadezi không ngừng nâng cao trách nhiệm xã hội thông qua các chương trình vì cộng đồng với tổng kinh phí thực hiện hàng năm khoảng 10 tỷ đồng. Trong đó, nổi bật là chương trình Vạn tấm lòng vàng Sonadezi cùng các đơn vị thành viên thực hiện liên tục trong 10 năm qua với hơn 250 căn nhà đã trao tặng cho các hộ nghèo; hỗ trợ đồng bào vùng thiên tai, lũ lụt; hỗ trợ viện phí cho bệnh nhân nghèo… 
 
Sau gần 30 phát triển, Tổng công ty Sonadezi đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Danh hiệu Anh hùng Lao động Thời kỳ đổi mới; Huân chương Lao động Hạng nhất, Nhì, Ba… Nhưng thành tựu ý nghĩa nhất chính là sự tăng trưởng giá trị DN và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước.
 
Theo lãnh đạo Tổng công ty Sonadezi, “Trong thời gian tới, Sonadezi chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và tối ưu giá trị mang lại cho khách hàng thông qua việc tăng cường đầu tư, ứng dụng công nghệ mới vào công tác quản lý, sản xuất kinh doanh; nâng cao chất lượng quản trị và đầu tư mạnh cho công tác đào tạo nhân lực. Riêng các KCN, Sonadezi hướng đến thu hút đầu tư chất lượng, trong đó ưu tiên cho những dự án công nghệ cao, công nghệ thân thiện với môi trường, công nghiệp hỗ trợ và các dự án sử dụng năng lượng xanh”.  
 
Từ những thành tựu đã đạt được và nền tảng phát triển bền vững, Sonadezi đang hướng tới trở thành Tổng công ty kinh doanh bất động sản công nghiệp và dân dụng hàng đầu trên cả nước.

    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in