Chọn ngôn ngữ


Thông tin

Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai chính thức hoạt động

Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai chính thức hoạt động


Ngày 15/5/2017, Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai chính thức đi vào hoạt động tại tầng 6, cao ốc Sonadezi, ngã tư Vũng Tàu, phường An Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai. Đây là nơi tiếp nhận toàn bộ thủ tục hành chính (TTHC) của các sở, ngành và các cơ quan liên ngành đặc thù. 
 
Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai có nhiệm vụ công khai, hướng dẫn thủ tục hành chính, đôn đốc, theo dõi việc tiếp nhận hồ sơ, giải quyết hồ sơ và trả kết quả của bộ phận một cửa hiện đại của các sở, ngành. Đồng thời, tham gia đề xuất các giải pháp hiện đại hóa nền hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng hệ thống phần mềm điện tử, nhằm tin học hóa tất cả các giao dịch hành chính trong giải quyết thủ tục hành chính tại trung tâm; hỗ trợ tư vấn đầu tư; nhiệm vụ cụ thể do Chủ tịch UBND tỉnh ban hành.
 
Trung tâm có 43 quầy (40 chính thức, 3 dự phòng) làm nhiệm vụ tiếp nhận và trả kết quả, chia làm 4 cụm gồm: Quầy dành cho bưu điện và Sở Kế hoạch - đầu tư, bộ phận hỗ trợ đầu tư; khu quầy tiếp nhận của Công an tỉnh, Cảnh sát PCCC tỉnh và Cục thuế tỉnh; 2 khu còn lại là quầy tiếp nhận của các sở, ngành. Toàn bộ quy trình tiếp nhận và giải quyết hồ sơ được thực hiện công khai, minh bạch, rõ ràng, đúng hạn và được kiểm soát chặt chẽ. 
 
Trung tâm hành chính công góp phần quan trọng trong việc đẩy mạnh liên thông các TTHC giữa các sở, ngành trong tỉnh. Trung tâm đi vào hoạt động sẽ phục vụ tích cực, tạo thuận lợi  cho người dân, doanh nghiệp, tổ chức chỉ phải đến một nơi nhưng sẽ làm được nhiều TTHC cần thiết, đáp ứng yêu cầu.
Có thể nói, vệc chính thức đưa Trung tâm hành chính công đi vào hoạt động là sự kiện thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp và người dân với kỳ vọng về bước đột phá quan trọng trong Chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) trên địa bàn Đồng Nai.

 
Ngày 30/4 vừa qua, cầu An Hảo, cây cầu kết nối trung tâm TP.Biên Hòa với nút giao thông ngã tư Vũng Tàu - cửa ngõ phía đông vào TP.HCM và là điểm đầu của QL51 đi Bà Rịa - Vũng Tàu đã được thông xe. Như vậy, khoảng cách lưu thông từ trung tâm thành phố Biên Hòa ra ngã ba Vũng Tàu cũng như vào hai khu công nghiệp lớn của Đồng Nai là KCN Biên Hòa 1 và KCN Biên Hòa 2 đã được rút ngắn đáng kể, thời gian lưu thông cũng được rút ngắn từ 30 phút xuống còn 10 phút. Đây là một lợi thế rất lớn cho người dân, doanh nghiệp khi đến làm thủ tục tại Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai.

Trong tương lai, khi tuyến Metro kéo dài từ TP.HCM đến ngã tư Vũng Tàu và tỉnh Đồng Nai đầu tư thi công tuyến kết nối từ cầu An Hảo qua cầu Bửu Hòa đến QL1K (đi Bình Dương) thì tuyến đường này sẽ nối liền QL51, QL1 và QL1K, tạo sự kết nối thuận lợi giữa Đồng Nai, Bình Dương và TPHCM. Như vậy, quyết  định đặt Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai tại cao ốc Sonadezi (ngã tư Vũng Tàu, phường An Bình) lại càng có ý nghĩa chiến lược bởi các lợi thế kết nối giao thông như trên sẽ cộng hưởng thêm nhiều tiện ích, thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính. 

    Bình luận (0)         Gửi bạn bè         Bản in