Chọn ngôn ngữ


Thông tin

Quy định mới về nhập máy móc cũ: Thông quan ngay, kiểm tra sau

(Chinhphu.vn) – Bộ trưởng Bộ KHCN Nguyễn Quân khẳng định doanh nghiệp nhập khẩu máy móc cũ sẽ được thông quan ngay, các cơ quan chức năng kiểm tra sau…

Quy định mới về nhập máy móc cũ: Thông quan ngay, kiểm tra sau

(Chinhphu.vn) – Bộ trưởng Bộ KHCN Nguyễn Quân khẳng định doanh nghiệp nhập khẩu máy móc cũ sẽ được thông quan ngay, các cơ quan chức năng kiểm tra sau…

Tới 2016, tất cả thủ tục hải quan qua một cửa quốc gia

(Chinhphu.vn) - Trong hai năm 2015 và 2016, đẩy nhanh tiến độ thực hiện và cơ bản hoàn thành kết nối Cơ chế một cửa quốc gia tới tất cả các bộ, ngành và áp dụng đối với toàn bộ các thủ tục hành chính có liên quan.

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần 15-19/6

(Chinhphu.vn) - Miễn thị thực cho công dân 5 nước Tây Âu; sử dụng quỹ từ NSNN sai mục đích bị phạt tới 30 triệu đồng; bổ sung cán bộ y tế được hưởng phụ cấp đặc thù... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 15-19/6/2015.

DỰ THẢO BỘ LUẬT TỐ TỤNG HÌNH SỰ (SỬA ĐỔI): NHIỀU GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC OAN SAI

(DĐDN) – Với hàng loạt chế định tiên tiến, tiệm cận pháp luật thế giới, dự thảo Bộ luật Tố tụng Hình sự (sửa đổi) được kỳ vọng sẽ khắc phục cơ bản tình trạng oan sai đang gây bức xúc trong xã hội.

Quốc hội thảo luận 2 dự luật liên quan tới quyền con người

(Chinhphu.vn) - Ngày 19/6, Quốc hội thảo luận tại hội trường dự án Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự và dự án Luật Tạm giữ, tạm giam. Đây là 2 dự luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, đã được Quốc hội cho ý kiến tại tổ và tiếp tục được chỉnh lý, bổ sung để Quốc hội thảo luận, thông qua vào kỳ họp cuối năm.

Bị can không buộc phải nhận mình có tội

(Chinhphu.vn) - Một trong những quyền của người bị bắt, người bị tạm giữ, bị cáo, bị can được sửa đổi, bổ sung tại dự án Bộ luật Tố tụng hình sự (sửa đổi) là: “Được tự do trình bày lời khai, trình bày ý kiến, không buộc phải đưa ra lời khai chống lại chính mình hoặc buộc phải nhận mình có tội”.

Quốc hội thảo luận Bộ luật Hình sự (sửa đổi)

(Chinhphu.vn) – Một trong những nội dung được đại biểu Quốc hội tập trung cho ý kiến khi thảo luận Bộ luật Hình sự (sửa đổi) ngày 16/6 là bỏ hình phạt tử hình với một số tội danh và truy cứu trách nhiệm hình sự với pháp nhân vi phạm pháp luật.

Quy định hoạt động giám định thương mại của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam

(DĐDN) - Doanh nghiệp nước ngoài chỉ được thực hiện dịch vụ giám định khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật về đầu tư tại Việt Nam, phù hợp với cam kết tại các Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Quy định mới về hóa đơn hàng hóa nhập khẩu lưu thông nội địa

(DĐDN) - Bắt đầu từ 01/07/2015, đối với hàng hóa nhập khẩu lưu thông trong thị trường nội địa, các cá nhân, tổ chức cần quan tâm đến những hóa đơn, chứng từ phân theo từng loại hàng hóa như sau:

Trang 6/301: « :: ... 3 4 5 6 7 8 9 ... :: »